Periódico de fútbol, noticias deportivas

Thứ 5, 22/07/2021, 09:10 | Bóng đá Anh 22 vistas

Với Saul Niguez, Man Utd có 3 sự lựa chọn để sắp xếp đội hình

futbol247.net Trong trường hợp Manchester United chiêu mộ thành công Saul Niguez, HLV Ole Gunnar Solskjaer sẽ có 3 sự lựa chọn xếp đội hình.

Detalle

Đó là một nhận định cho thấy rằng việc Quỷ Đỏ theo đuổi những tiền vệ như Declan Rice hay đặc biệt là Saul Niguez là hoàn toàn có lý do. Và đặt giả thiết đội chủ sân Old Trafford chiêu mộ thành công Saul từ Atletico Madrid, hãy cùng xem họ sẽ có 3 cách sắp xếp đội hình ngay sau đây:

1. Đội hình 4-2-3-1

Đây là sơ đồ mà HLV Ole Gunnar Solskjaer rất hay dùng trong mùa giải 2020/21 vừa qua. Theo thống kê, ông thầy người Na Uy sử dụng đến 86% sơ đồ này trong tất cả các trận đấu. Nếu có Saul, Solsa có thể để anh đá cặp cùng Paul Pogba ở trung tâm hàng tiền vệ.

 - Bóng Đá

Saul đá sau lưng bộ đôi Pogba và Bruno.

Cầu thủ người Tây Ban Nha với khả năng di chuyển rộng, nhiệt huyết và kỹ thuật có thể quán xuyến tốt khu trung tuyến. Anh kết hợp cùng Pogba giúp cho Man Utd chủ động, kiểm soát tốt thế trận, cung cấp bóng cho Bruno Fernandes – người đóng vai trò kết nối các nhân tố trên hàng công đội nhà.

Bán Pogba, Man Utd có 2 bệ phóng thay thế từ những chiến binh khát khao Lợi thế lớn của Man Utd so với top 4 Premier League

2. Đội hình 4-3-3

Trong thời gian qua, một số thông tin cho rằng HLV Solskjaer nhiều khả năng sẽ đổi sơ đồ chiến thuật sang 4-3-3 để lối đá Man Utd không bị nhàm chán, dễ bắt bài. Ông đã chiêu mộ Jadon Sancho để giúp mũi giáp công từ cánh phải thêm lợi hại.

 - Bóng Đá

Saul có thể đá ở vị trí trung tâm ở hàng tiền vệ 3 người.

Và trong trường hợp có được sự phục vụ của Saul, nhà cầm quân 48 tuổi có thể để anh đá ở vị trí trung tâm, để Pogba lệch phải và Bruno lệch trái ở hàng tiền vệ 3 người. Với phẩm chất kỹ thuật tốt, Saul hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò có thiên hướng phòng ngự, lùi hơn một chút so với 2 người đồng đội còn lại.

3. Đội hình 4-1-4-1

Ở bối cảnh Man Utd muốn tạo một thế trận kiểm soát với số đông tiền vệ ở khu vực giữa sân có thể Solsa sẽ sử dụng đội hình 4-1-4-1. Đây là một sự biến tấu của 4-3-3 với việc kéo 2 tiền đạo biên về lùi sâu đá như tiền vệ biên và đẩy 1 tiền vệ trung tâm xuống đá theo kiểu mỏ neo, hỗ trợ đắc lực cho hàng thủ phía sau.

 - Bóng Đá

Saul đá sau lưng bộ đôi Pogba và Bruno.

Và Saul có thể gánh vác nhệm vụ đá ở vị trí thấp nhất hàng tiền vệ, đá phía sau lưng bộ đôi Pogba và Bruno. Với sự lì lượm và nhiệt huyết của mình, cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ giúp hàng tiền vệ đảm bảo sự an toàn.

Saul lập siêu phẩm trong buổi tập

 
TIN NÓNG HỔI