Periódico de fútbol, noticias deportivas

Thứ 2, 22/11/2021, 05:00 | Ý 11 vistas

Mourinho lại trình làng một viên ngọc đen sát thủ

futbol247.net Jose Mourinho tiếp tục chứng minh cái duyên làm việc hợp cạ với các tiền đạo da màu.

Detalle

Không chú ý sao được khi Afena-Gyan vừa trở thành cầu thủ đầu tiên sinh năm 2003 lập công tại Serie A. Càng đáng nhớ hơn khi tiền đạo người Ghana ghi tận 2 bàn đưa Roma vào trạng thái vỡ òa. Il Romanista thậm chí dành cả trang đầu để ca ngợi Afena-Gyan sau cú đúp vào rạng sáng nay. 

Mourinho lại trình làng một viên ngọc đen sát thủ - Bóng Đá

 Afena-Gyan tỏa sáng giúp Roma đánh bại Genoa.

Màn tỏa sáng bất ngờ của chân sút trẻ này càng củng cố một cái duyên khó tả của Mourinho. Theo đó, nhà cầm quân người BĐN rất biết cách sử dụng và trao cơ hội cho các tiền đạo da màu tỏa sáng. Điển hình nhất là trường hợp của Didier Drogba tại Chelsea. Hay mới đây nhất là ví dụ của Tammy Abraham ở ngay chính Roma. Giờ đây, Afena-Gyan đang nối gót 2 cái tên vừa nêu.

Gieo sầu cho ngày ra mắt của Shevchenko, Mourinho tặng ngay cho trò cưng đôi giàyLu mờ Ibrahimovic, họng pháo sinh năm 2000 đã sẵn sàng chinh phục EPL

Chia sẻ sau trận đấu, trên DAZN, đích thân Afena-Gyan đã cảm ơn Mourinho vì trao cơ hội cho mình: "Mourinho là một HLV tuyệt vời. Ông ấy giúp tôi tiến bộ qua từng ngày và nhờ có ông ấy mà tôi lập cú đúp trong ngày hôm nay. Tôi chỉ muốn tập trung suy nghĩ vào việc phát triển qua mỗi ngày mà thôi."

Hơn bất cứ ai, Mourinho là cái tên vui mừng nhất về sự lựa chọn của mình. Ông có hứa với Afena-Gyan sẽ thưởng cho cậu học trò trẻ tuổi này đôi giàu 800 euro. Chân sút người Ghana đã đền đáp niềm tin của ông thầy và Mourinho dù có mất tiền cũng sẽ cảm thấy mãn nguyện.

Khoảnh khắc Afena-Gyan ghi bàn trước khi chạy ra cabin ăn mừng, với ánh mắt hướng về Mourinho đã cho thấy mối quan hệ khăng khít giữa 2 con người này. Mourinho có thể chưa chắc thành công tại Roma nhưng không thể phủ nhận cái duyên mà ông xây dựng được với các học trò, nhất là những tiền đạo da màu như Abraham và Afena-Gyan.

Mourinho lại trình làng một viên ngọc đen sát thủ - Bóng Đá

 Mourinho có duyên với tiền đạo da màu.

Con đường bước chân ra ánh sáng của Afena-Gyan chỉ mới bắt đầu. Và Mourinho sẽ là người có trách nhiệm lớn nhất trong việc giúp cầu thủ 18 tuổi vươn tầm trong thời gian tới.

Video Mourinho trả lời phỏng vấn:

 
TIN NÓNG HỔI